Bộ đàm giả, cách nhận biết trên tem thân máy

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 13332 | Cật nhập lần cuối: 8/25/2015 10:31:52 AM | RSS

Nhằm hỗ trợ và khuyến khích khách hàng phân biệt để tránh mua phải bộ đàm giả - nhái nhãn hiệu bộ đàm Motorola, chúng tôi xin công bố một số hình ảnh phân biệt trên thân máy của hai loại BỘ ĐÀM THẬTBỘ ĐÀM GIẢ dựa theo tem dán nhãn để thuận tiện so sánh của người mua hàng.

Trên thân của máy bộ đàm Motorola luôn có dán tem thể hiện một số thông tin quan trọng về sản phẩm trong đó có thông tin về số Serial của máy. Thông tin này cho biết được nơi và thời gian sản xuất của sản phẩm.

Bộ đàm giả, cách nhận biết trên tem thân máyVí dụ hình bên là tem trên thân máy bộ đàm chính hãng của Motorola. Tem nhãn trên thân máy có số Serial là: 749TRE5950
Số serial này cho biết thông tin:
- 749: mã model sản phẩm GP338
- T: mã nhà máy sản xuất là tại Penang, Malaysia
- RE: Sản xuất năm 2015/ Tháng 3
- 5950: Số thứ tự sản xuất của sản phẩm

Các thông số này giúp khách hàng biết được về tình trạng sản xuất của thiết bị cũng như thông tin bảo hành của hãng sản xuất.


Đối với bộ đàm giả, nhái, máy cũ làm lại vỏ thì thường có số serial thể hiện tình trạng sản xuất khá lâu từ trước hoặc có thể là không theo tiêu chuẩn đánh số serial của Motorola Solutions.

Các máy trong hình minh họa dưới đây là hàng giả của Motorola chúng tôi tập hợp được trên thị trường gần đây. Theo số serial trên tem nhãn thì các máy này được sản xuất:

- Penang, Malaysia (T), Tianjin, China (H)
- Năm/tháng sản xuất: 2000/T4 (AH); 2003/T8 (DQ) & 2004/T12 (EY)
Bộ đàm giả, cách nhận biết trên tem thân máy


Hình số chú ý khác về tem nhãn trên thân máy bộ đàm Motorola

Bộ đàm giả, cách nhận biết trên tem thân máy