10 loại bộ đàm tầm xa tốt nhất năm 2019 (phần 1)

Bộ đàm rất dễ sử dụng và thuận tiện, đặc biệt là khi bạn ra ngoài cùng gia đình đi đường dài, cắm trại, săn bắn hoặc lái xe trên những chiếc xe khác nhau trong khi đi trên đường. Đặc biệt những loại bộ đàm tầm xa sẽ giúp bạn nhiều hơn trong các trường hợp cần thiết.

10. Baofeng, BF-888S

Bộ đàm tầm xa Baofeng đi kèm với dải tần số UHF400-470 MHz. Nó truyền giọng nói rất rõ ràng và có thể được sử dụng bởi mọi lứa tuổi. Máy sử dụng pin 1500mAh và có các tính năng tiết kiệm năng lượng giúp kéo dài tuổi thọ pin. Bộ đàm này có có tai nghe 2 pin, một đèn pin LED tích hợp thuận tiện khi làm việc trong bóng tối. Hai radio tầm xa kết nối với nhau trong một trường hoang dã hoặc nơi xa xôi mà điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn mất sóng.

9. Arcshell

Bộ đàm tầm xa Arcshell nhỏ gọn và nhẹ và có thể dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Ngoài ra, nó rất dễ vận hành, ngay cả đối với mọi lứa tuổi. Nó có dải tần số là 400-470 MHz, đi kèm với 16 kênh được lập trình sẵn cho mỗi đài. Mỗi kênh có âm 50CTCSS và thêm 105 âm CDSS. Mỗi máy bộ đàm sử dụng pin sạc 1500mAh.

Bộ đàm tầm xa Arcshell nhỏ gọn và nhẹ và có thể dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn
Bộ đàm tầm xa Arcshell nhỏ gọn và nhẹ và có thể dễ dàng nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn

Mất khoảng 2,5 giờ để sạc đầy pin. Sau khi sạc, pin có thể kéo dài khoảng 96 giờ tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng. Pin có thể được sạc trong khi ở bên trong bộ đàm hoặc bên ngoài. Bộ đàm này tạo ra âm thanh rõ và to. Phạm vi của các đài phát thanh phụ thuộc vào địa hình, nó có thể hoạt động lên đến 5 dặm nơi không có vật cản hoặc ở những nơi thông thoáng.

8. Greaval

Bộ 4 máy bộ đàm tầm xa này rất dễ sử dụng và mỗi chiếc đều có một đế sạc. Nó sử dụng pin Li-ion 1500mAh có thể sạc lại, cung cấp thời gian dùng từ 12 đến 20 giờ. Thiết bị này cũng đi kèm với 16 kênh đặt trước. Pin mất 3 đến 4 giờ để được sạc đầy.

Ngoài ra, tần số vô tuyến của UHF 400-470 MHz cho phép phạm vi liên lạc từ 2 đến 3 dặm ngoài cánh đồng; 0,6-1,5 dặm trong khu dân cư và 1-50 tầng bên trong tòa nhà, ngoại trừ tầng hầm. Thiết bị này dễ sử dụng và không yêu cầu bất kỳ cài đặt phức tạp nào. Đèn pin LED tích hợp giúp thao tác trong bóng tối dễ dàng hơn. Mỗi đài đi kèm với pin, pin, ăng-ten, đai đeo, tai và bộ sạc riêng.