5 bộ đàm tốt nhất để đi bộ đường dài năm 2019 (phần 1)

Khi bạn đang đi bộ đường dài, điện thoại của bạn có thể sẽ mất tín hiệu. Giao tiếp nhóm thực sự quan trọng lúc này, và bộ đàm thực sự tuyệt vời khi bạn muốn liên lạc trong một nhóm.

1. BTECH MURS-V1

Bộ đàm MURS rất tốt cho việc đi bộ đường dài vì độ dài sóng rất dài. Vì vậy, bộ đàm 2 chiều đầu tiên tôi giới thiệu cho bạn là BTech MURS-V1. Nó có vỏ kim loại ở bên trong, bao gồm mọi tính năng duy nhất mà các bộ đàm hai chiều khác giá khoảng 50 đô la có.

Bạn có thể sử dụng 15 kênh MURS được mã hóa cứng vào bộ thu phát. Bạn cũng có thể thay đổi âm truy cập và băng thông khi cần. Nó đặt công suất 2W ở công suất cao và 0,5w cho công suất thấp. Máy được trang bị pin Li-Ion 7.4V 1800mAh có thể sạc lại, có thể duy trì một vài ngày ở trạng thái năng lượng thấp.

Như nhiều bộ đàm hai chiều khác, BTech Murs-V1 được quảng cáo có một phạm vi giao tiếp 20-35 dặm, nhưng trong thực tế phạm vi giao tiếp này sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Đối với khu vực ngoại ô, bạn có thể mong đợi 2-5 dặm gần đúng phạm vi khoảng cách tối đa. Nhìn chung, bộ đàm này rất tuyệt vời cho sử dụng cá nhân.

Midland GXT1000VP4 là một lựa chọn tuyệt vời với giá tốt
Midland GXT1000VP4 là một lựa chọn tuyệt vời với giá tốt

2. Midland GXT1000VP4

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy bộ đàm bền hơn, Midland GXT1000VP4 là một lựa chọn tuyệt vời với giá tốt. Nhờ thiết kế chắc chắn, rất bền, có tính năng bảo vệ chống thấm nước, và bạn cũng có thể sử dụng nó trong mưa.

Nếu bạn có kế hoạch đi bộ một vài ngày, điều quan trọng là có quyền truy cập vào báo cáo thời tiết. Bộ đàm này có tính năng bộ đàm/ cảnh báo / quét thời tiết NOAA. Bạn có thể sử dụng 50 kênh riêng biệt trong các tần số GMRS, điều này đòi hỏi giấy phép của FCC. Nếu lưu lượng truy cập là đám đông, có rất nhiều mã riêng tư bạn có thể sử dụng để giữ im lặng. Nếu bạn đang bận tay, bạn có thể bật chế độ VOX để nói chuyện mà không cần nhấn nút.

Nếu bạn sử dụng năng lượng tối đa, pin sẽ sớm bị cạn kiệt. Với một lần sạc đầy pin, có thể dùng  khoảng 11 giờ. Nếu bạn có một hành trình dài, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị 4 pin AA tiêu chuẩn. Nó được quảng cáo là có phạm vi 36 dặm với đường thông thoáng. Nếu có nhiều vật cản, bạn có thể mong đợi ở phạm vi 1-2 dặm.