Bộ đàm hai chiều BaoFeng UV-5R

Những năm gần đây, bộ đàm đã trở nên thông dụng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Cùng tìm hiểu về bộ đàm hai chiều BaoFeng UV-5R qua bài viết sau nhé!

Được sản xuất tại Trung Quốc, bộ đàm hai chiều BaoFeng UV-5R là máy thu VHF/UHF. Bộ đàm đi kèm với hai mức công suất, 4 watt và 1 watt trong dải tần số 136 – 174 MHz và 400- 480 MHz. UV-5R có băng tần nhận VHF đặc biệt từ 65-108 MHz, bao gồm cả băng tần phát sóng FM thông thường. UV-5R không chỉ nhận được tần số VHF và UHF bình thường mà còn có khả năng nhận và truyền các tần số MURS , GMRS và FRS. Mặc dù các băng tần radio này có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, nhưng chúng có các quy tắc hoạt động riêng. Do đó, bạn cần biết về quy định của chúng trước khi truyền.

Bộ đàm hai chiều BaoFeng UV-5R
Bộ đàm hai chiều BaoFeng UV-5R

Bộ đàm BaoFeng UV-5R tự hào có 128 bộ nhớ để lặp lại lập trình và tần số đơn giản. Bên cạnh đó, UV-5R còn có tiện ích hỗ trợ tiếp nhận kép và đồng hồ kép. Đồng hồ kép cho phép bạn điều chỉnh hai tần số và theo dõi chúng cùng một lúc.

Radio hai chiều của bộ đàm BaoFeng UV-5R chạy trên pin BL-5Li-ion (7.4V 1500mAh) được đảm bảo kéo dài. Các đặc điểm tuyệt vời khác của bộ đàm này đó là chức năng tiết kiệm pin, đèn flash tích hợp, khóa phím và mã hóa VOX, DCS / CTCSS.

Ngoài ra, bộ đàm này có kích thước kín đáo và nhẹ, giúp bạn dễ dàng mang theo. Bộ đàm cũng được trang bị cũng có dây đeo cổ tay và đai đeo để bạn có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Giá của bộ đàm hai chiều BaoFeng UV-5R cũng rất phù hợp với chất lượng của bộ đàm này.