Một số kiến thức về bộ đàm (phần 1)

Bộ đàm hay còn gọi là máy bộ đàm là một thiết bị khá thông dụng. Hãy cùng tìm hiểu tất cả những gì có liên quan đến bộ đàm.

Bộ đàm là gì?

Đây là một thiết bị cầm tay có hai chiều thu phát sóng vô tuyến. Bộ đàm rất hữu ích để giúp những người đứng đầu doanh nghiệp, cửa hàng dễ dàng giữ liên lạc với các nhân viên của mình để quản lý và kiểm soát dễ dàng hơn.

Bộ đàm giúp giao tiếp rất linh hoạt và giúp giao tiếp cho cả nhóm người dùng. Ngoài ra, có thể tăng được số lượng kênh lên để dành riêng kênh cho quản lý, kênh cho kinh doanh, kênh để bảo mật… Mỗi kênh được sử dụng dành cho hệ thống riêng để liên lạc với mục đích riêng, rất phù hợp để quản lý. Thậm chí ở một số bộ đàm hiện đại thì nó còn có khả năng quét để nhận cuộc hội thoại chỉ cho những kênh đã lập trình.

Bạn có thể xây dựng hẳn một hệ thống bộ đàm phức hợp để thông tin, liên lạc và giám sát an ninh qua GPS, CCTV hoặc phủ sóng giữa  các nhóm trong vùng rộng lớn qua kết nối internet.

Tiện ích của bộ đàm

Bộ đàm là thiết bị rất dễ sử dụng và đơn giản. Bất cứ ai cũng dễ dàng sử dụng được nó, bởi thế bộ đàm rất dễ để cả nhóm sử dụng, quản lý. Nếu muốn mở rộng nhóm thì chỉ cần thêm thiết bị bộ đàm. Đây chính là giải pháp vô cùng lý tưởng và hợp lý để quản lý trong hệ thống an ninh, nhân viên văn phòng, các cửa hàng, dây chuyền sản xuất… Triển khai bộ đàm với các công việc này rất có ích để vận hành công việc được trôi chảy.