Tìm hiểu về tính năng khẩn cấp của bộ đàm

Bộ đàm là thiết bị khá thông dụng trong cuộc sống ngày nay. Với sự phát triển của công nghệ, bộ đàm ngày càng có nhiều tính năng hữu ích hơn. Một trong số đó là tính năng khẩn cấp của bộ đàm.

Tùy chọn khẩn cấp có trong bộ đàm bao gồm số lượng kênh khẩn cấp và các tùy chọn SOS bổ sung. Một bộ đàm tốt sẽ cung cấp các tính năng khẩn cấp và các kênh khẩn cấp cho bạn. Có bảy kênh khẩn cấp phổ biến để bạn có thể nhận được tin tức như cảnh báo thời tiết của NOAA hay thảm họa tự nhiên, …. Một số kiểu bộ đàm thậm chí còn đẩy các cảnh báo thời tiết khẩn cấp để bạn không phải mất công theo dõi thủ công các kênh khẩn cấp.

Các tùy chọn SOS bổ sung là một tính năng khẩn cấp khác được tích hợp trong các bộ đàm. Các tùy chọn SOS bao gồm các tính năng như còi báo động, đèn hiệu nhấp nháy, đèn flash SOS và cảnh báo được gửi đến các bộ đàm khác trong phạm vi. Một số bộ đàm còn được trang bị cả đèn pin LED với cả ánh sáng trắng và đỏ. Tính năng khẩn cấp này của bộ đàm giúp bạn gửi tín hiệu đến bộ đàm khác trong trường hợp cần thiết.

Tính năng khẩn cấp rất quan trọng khi bạn sử dụng bộ đàm. Trong khi lựa chọn bộ đàm, ngoài tính năng khẩn cấp thì bạn nên xem xét cả về phạm vi hoạt động của bộ đàm cũng như về thiết kế của nó. Về phạm vi, bạn nên kiểm tra khoảng cách nào có thể nói và nghe rõ ràng, cũng như tin nhắn văn bản có thể được nhận trong bao xa.

Tính năng khẩn cấp của bộ đàm

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là phạm vi ước tính của nhà sản xuất có điều kiện hoàn hảo và tầm nhìn trực tiếp, thực tế bộ đàm sẽ có phạm vi hoạt động thấp hơn mức ước tính. Về thiết kế, bạn nên chọn bộ đàm có trọng lượng vừa phải, độ chắc chắn, chống thấm và phù hợp với mục đích sử dụng.